Máy bay của bà | ADCBookiz – Sách thiếu nhi | Sách giáo dục | Sách cha mẹ
  • ADC – Đơn vị xuất sắc của NXB Giáo dục Việt Nam
  • Giải thưởng Sách hay – Sách đẹp
  • Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc
20% Máy bay của bà
Máy bay của bà
Giá bìa: 80.000 đ
Giá ưu đãi: 64.000 đ
Tiết kiệm: 16.000 đ
-+

“Máy bay của bà” là một trong những kiệt tác văn học thiếu nhi được rất nhiều cha mẹ và trẻ em Nhật Bản yêu thích. Sự kết tinh ngọt ngào giữa tài hoa văn chương của tác giả Satoru SATO và năng lực sáng tạo mạnh mẽ của hoạ sĩ Tsutomu MURAKAMI đã giúp tác phẩm hoá thân thành một câu chuyện cổ tích sáng đẹp, trong trẻo, trầm tĩnh, ngập tràn yêu thương, yên ấm và hạnh phúc. Một trong những vinh dự mà tác phẩm đạt được chính là Giải thưởng Văn hoá Phúc lợi Trẻ em Nhật Bản.

Liệu có thể bay lên trời bằng những sợi len không?

Câu trả lời là “Có” với những ai dám tin, dám ước mơ và chinh phục, cộng thêm một chút… tưởng tượng. Và với bà lão nghệ nhân đan len giỏi, yêu nghề trong truyện “Máy bay của bà”, việc này chẳng phải là quá khó. Dù có rất nhiều khi vất vả, một mình loay hoay xoay xở, song cuối cùng bà lão cũng bay được lên trời nhờ máy bay tự chế bằng… len.

Thử hỏi, có bao nhiêu em nhỏ trên đời ước bay được lên trời bằng máy bay giấy, chong chóng tre, hay bay ra ngoài không gian để khám phá vũ trụ bằng chiếc phi thuyền do chính mình chế tạo?

Với cách tiếp cận phá vỡ mọi khuôn khổ, định kiến, tác phẩm “Máy bay của bà” cổ vũ mạnh mẽ cho những ước mơ chinh phục, niềm tin, hy vọng, trí tưởng tượng và tiềm năng sáng tạo vô biên của con người.

 “Câu chuyện cổ tích gối đầu giường” của nhiều thế hệ người Nhật này còn gửi gắm những bài học nhân văn sâu sắc tới mọi trẻ em, thanh thiếu niên và người trưởng thành: Hãy luôn yêu thương gia đình, kiên định với mục tiêu, không ngừng sáng tạo, sẵn sàng khát khao và nỗ lực vượt qua mọi giới hạn của bản thân. Rồi kỳ tích sẽ xuất hiện!

Đến lượt mình: “Đã bao giờ bạn tự hỏi: Tại sao bạn lại bay?”


Tóm tắt cốt truyện “Máy bay của bà”

Truyện kể về một bà lão tốt bụng, vốn là nghệ nhân đan len rất giỏi và nổi tiếng. Bà sống một mình trong ngôi nhà nhỏ, thường xuyên đan khăn và áo len cho mọi người. Một hôm, khi ngắm nhìn chú bướm mới sinh khẽ đậu trên tay, bà lão đã thử đan hình một đôi cánh bướm, nhưng khi đan, đôi cánh len cứ thế bay tít lên trần nhà. Sự việc kỳ lạ này khiến bà lão nảy ra một sáng kiến: Thử đan một chiếc máy bay để bay lên trời. Và phép màu đã xảy ra. Chiếc máy bay len đã đưa bà lão bay lên bầu trời thật. Từ trên cao, bà được ngắm rất nhiều cảnh đẹp bên dưới, được vui cùng ông trăng, được đến gần nơi ở của cháu gái Tatsuo và con gái tại thành phố cảng xa xôi. Sau đó, vì sợ bị phát hiện nên bà lão lập tức bay về nhà. Oái oăm thay, bà lão không biết làm sao để xuống được mặt đất. Sau một hồi loay hoay xoay xở, bà lão từ từ rút từng sợi len của chiếc máy bay ra và hạ cánh an toàn trong vườn nhà. Về sau, bà lão không còn làm máy bay và không đan thêm bất cứ thứ gì nữa. Bà cũng chuyển đến sống cùng mẹ con bé Tatsuo ở thành phố cảng. Câu chuyện kết thúc bằng đoạn đối thoại dễ thương của bà cháu Tatsuo về “phi vụ” bay lên trời bằng máy bay len.

Mục lục truyện “Máy bay của bà”

Có một bà lão đan len rất giỏi và nổi tiếng - Trang 6

Bức thư của bé Tatsuo - Trang14

Con bướm mới sinh - Trang 21

Một xăng-ti-mét cũng không thể đan - Trang 29

Tấm len kỳ lạ - Trang 36

Ý tưởng tuyệt vời - Trang 48

Công việc vất vả - Trang 55

Ở trên bầu trời  - Trang 63

Cùng với ông trăng - Trang 73

Bà lão bật cười - Trang 84

Bé Tatsuo và bà ngoại - Trang 97

Giới thiệu tác giả

  • Tác giả Satoru SATO sinh năm 1928 tại tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. Trong sự nghiệp của mình, ông đã đạt một số thành tựu như: Giải thưởng Văn hoá của Nhà xuất bản Mainichi và Giải thưởng Andersen trong nước cho tác phẩm “Đất nước nhỏ bé chẳng ai biết”; Giải thưởng Văn hoá Phúc lợi Trẻ em cho tác phẩm “Máy bay của bà” nằm trong “Tuyển tập Satoru SATO”.
  • Hoạ sĩ Tsutomu MURAKAMI sinh năm 1943 tại tỉnh Hyogo, Nhật Bản. Ông là thành viên của Hội Mỹ thuật Murakami. Ông cũng là người đã minh hoạ thành công cho rất nhiều “đứa con tinh thần” của Satoru SATO, trong số đó phải kể đến các tác phẩm như: “Đất nước nhỏ bé chẳng ai biết”, “Hãy trở thành người hầu của ta”, “Cậu bé Makoto và chiếc ghế kỳ bí”, “Tôi muốn một cái cây lớn”, “Tuyển tập Satoru SATO”.

Ra mắt Tủ sách văn học được yêu thích

“Máy bay của bà” là cuốn truyện văn học đầu tiên được tuyển chọn vào TỦ SÁCH VĂN HỌC ĐƯỢC YÊU THÍCH của ADCBookiz, tập hợp những tác phẩm văn học nước ngoài đặc sắc đã chinh phục trái tim độc giả đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

TỦ SÁCH VĂN HỌC ĐƯỢC YÊU THÍCH sẽ tiếp tục giới thiệu đến độc giả nhiều tác phẩm văn học chọn lọc, thú vị, chuyển tải những thông điệp nhân văn sâu sắc, từ đó góp phần bồi đắp trí tuệ, nhân cách và tình yêu văn học cho thế hệ trẻ.

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾNMở