Giúp con không bỡ ngỡ với trường tiểu học

Ngày 08/03/2022

Giúp con không bỡ ngỡ với trường tiểu học

Khi phải rời trường mẫu giáo để bước vào lớp 1, nhiều bạn nhỏ sẽ cảm thấy vô cùng bỡ ngỡ và khó làm quen với môi trường hoàn toàn mới. Các bố mẹ cũng không khỏi lo lắng suy nghĩ về cách giúp con sớm hòa nhập với trường lớp và tự lập hơn. Hãy tham khảo những gợi ý dưới dây từ ADCBookiz để có sự chuẩn bị tinh thần cho con một cách tốt nhất!

1. Cho bé làm quen với trường tiểu học từ sớm

Việc cho con tiếp xúc, quan sát và làm quen dần với trường học, các hoạt động học tập từ khi còn tuổi mẫu giáo sẽ kích thích sự tò mò của trẻ. Với sự gợi mở từ bố mẹ, bé sẽ sớm ý thức được những môi trường và hoạt động mới mình sắp được tham gia, đồng thời cũng khơi dậy lòng háo hức trong bé.

2. Kể về trường tiểu học

Với trẻ mầm non thì trường tiểu học là cả một thế giới ngập tràn những điều mới lại. Bố mẹ hãy kể cho bé nghe những điều lý thú đang chờ đợi bé tại ngôi trường bé sắp học, đưa bé đi tham quan trường, lớp; cùng bé khám phá và quan sát những tiết học, những anh chị lớn, và cả những kỷ niệm với trường tiểu học của bố mẹ.  

3. Đưa con đi sắm sửa đồ dùng học tập

Không bạn nhỏ nào có thể cưỡng lại được niềm vui thích khi được đi sắm sửa dụng cụ học tập và chuẩn bị cho năm học mới. Bố mẹ hãy hướng dẫn và để bé được tự chọn những món đồ bé thích. Bé sẽ cảm thấy tự hào và trưởng thành hơn rất nhiều!

Một địa chỉ bố mẹ có thể tham khảo để đưa con tới vui chơi và chọn sách vở, dụng cụ học tập là Trung tâm sách và thiết bị giáo dục ADCBook!

4. Khơi dậy lòng háo hức khi tới buổi tựu trường đầu tiên 

Hãy động viên bé trong ngày đầu tiên tới lớp, vì bé sẽ dần phải quen với việc dậy sớm và chuẩn bị để đi học. Ấn tượng ngày đầu tới trường luôn rất quan trọng, bố mẹ hãy truyền cho bé sự hăng hái và giúp bé cảm nhận được không khí trang trọng của buổi lễ khai giảng.

Về chúng tôi

Về chúng tôi
ADCBookiz là thương hiệu sách thiếu nhi uy tín của công ty Cổ phần Mĩ thuật và Truyền thông - Đơn vị xuất sắc của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Với mục tiêu giúp trẻ phát triển toàn diện nên ADCBookiz xuất bản sách thiếu nhi ở đa dạng các lĩnh vực: Nhận thức và ngôn ngữ; Năng lực và phẩm chất; Thể chất và thẩm mỹ; Tình cảm và kỹ năng xã hội. Ngoài ra, để đồng...

GIỚI THIỆU VỀ ADCBOOKIZ

ADCBookiz - Thương hiệu Sách thiếu nhi của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam
Danh sách so sánh